Truyền thuyết của loài Gà và những điều bất ngờ bạn chưa biết ?

Gà là một trong những loài động vật có mối liên hệ mật thiết với cuộc sống của con người. Trong đó hình trống từ lâu đã trở thành một trong những hình tượng văn hóa dân gian của người Việt Nam.

Trong truyền thuyết về Sơn Tinh – Thủy Tinh xa xưa gà cũng được coi là một trong những sính lễ thách cưới của Vua Hùng khi gả con gái Mị Nương gồm: voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao.

FG060A Truyền thuyết của loài Gà và những điều bất ngờ bạn chưa biết ?

Gà ngọc đỏ trên mẫu đơn – Cát tường phú quý * Mã số FG049A * Giá bán: 4,628,400

Với đặc tính của loài Gà,  là loài ngủ sớm và thức dậy sớm. Gà trống báo sáng theo quy luật và rất chuẩn xác.

Người xưa cũng quan niệm tiếng gà trống gáy sáng còn giúp xua đuổi những linh hồn xấu bằng việc báo hiệu bình minh đang lên.

Gà trống có tư thế vương giả nên hỗ trợ rất tốt cho các lãnh đạo, việc đặt một tượng gà trống trong nhà còn giúp bảo vệ cho cá nhân tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Trong công việc kinh doanh nên đặt một tượng gà trống quay mặt về dãy phòng làm việc để tránh những bất đồng ý kiến và thúc đẩy kinh doanh phát triển

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>